Dọn dẹp tối giản – Phép màu mang bạn và người thân quay trở về [Tóm tắt, Review]

bởi admin
don-dep-toi-gian-phep-mau-mang-ban-va-nguoi-than-quay-tro-ve-review

Dọn dẹp tối giản là một trong những cuốn sách nổi tiếng của tác giả Emma Casey. Phong cách tối giản mà tác giả hướng đến cho mọi người là sự tự tin, thoải mái và bạn hiểu được bản thân mình cần bao nhiêu là đủ.

Tối giản ở đây không có nghĩa là bạn loại bỏ hết tất cả mọi thứ từ đồ đạc, nhiều sở thích hay chi tiêu tiết kiệm hết mức, … Chỉ nhờ vào việc dọn dẹp một căn phòng trở lên ngăn nắp, bạn sẽ có đủ thời gian và một khoảng không gian rộng rãi để đón nhận niềm hạnh phúc mà bạn thực sự mong muốn.

Tóm tắt sách Dọn dẹp tối giản

Nội dung cuốn sách mang đến thông điệp: Có những lúc bạn chỉ cần vận động tay chân thì cơ thể cũng được giải thoát khỏi những suy nghĩ nặng nề. Nhờ vậy não bộ có thời gian ổn định để sắp xếp lại mọi thứ. Dọn dẹp và tối giản được coi là liều thuốc an thần hữu hiệu khi bạn đang cảm thấy bức bối với những vấn đề xung quanh.

Bạn cần hiểu việc gì là quan trọng nhất, việc gì cần gấp nhưng không quan trọng, nên loại bỏ cái gì và quan tâm cái gì? … Não bộ của chúng ta cũng cần được sắp xếp trật tự lại như chính không gian sống của bạn. Đây cũng được coi là lý do mà hầu hết những người thành công đều có một nơi có không gian trống trải trong ngôi nhà. Ở đó họ không bị phân tâm bởi quá nhiều thứ xung quanh và nhanh chính định hình lại mỗi khi căng thẳng.

“Bạn càng yêu thích sự tự do, phóng khoáng bao nhiêu, ngôi nhà của bạn càng cần nhiều không gian trống bấy nhiêu.”

don-dep-toi-gian-phep-mau-mang-ban-va-nguoi-than-quay-tro-ve

Dọn dẹp và tối giản cũng cho bạn thấy bạn đang bị chi phối bởi thế giới bên ngoài rất nhiều, bạn bị cuốn vào vòng xoáy của chi tiêu – kiếm tiền – chi tiêu. Thực tế là đôi khi bạn tự thưởng cho bản thân bằng việc mua sắm. Và rồi sau đó bạn nhận thấy có nhiều đồ mua mà không dùng đến, không biết phải xử lý chúng thế nào. Kết quả là tốn thời gian và công sức để giải quyết mớ hỗn độn đó ra mình tạo nên.

Đơn cử như việc tối giản ngôi nhà của chính bạn và làm cho nó có đủ không gian để gia đình quây quần bên nhau sau những giờ làm việc học tập mệt mỏi mà không bị vướng bận thời gian hay trở nên cáu gắt vì phải dọn dẹp cái nọ cái kia.

Tác dụng tuyệt vời mà tối giản ngôi nhà chính là kéo bạn khỏi những rắc rối để có được sự thoải mái và yên bình để có thời gian xây dựng giá trị tinh thần, gắn kết những mối quan hệ quan trọng của mình.

Độc giả đánh giá sách Dọn dẹp tối giản

Thu Hiền – Hà Nội: Sách hay lắm “Khoảnh khắc đem tất cả đồ đạc đang có ra trước mắt, chính là cơ hội để bạn có một cái nhìn bao quát và toàn diện nhất, cũng là để tập thói quen ngừng giấu giếm đồ đạc. Bạn chỉ có thể thực hiện phân loại và dọn dẹp đồ đạc một cách hiệu quả khi có thể trực tiếp nhìn chúng, chạm vào chúng và cảm nhận được ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của chúng đối với chính bản thân bạn mà thôi.”

Hà Nguyễn – Cao Bằng: Cuốn sách khá bổ ích – “Có lẽ điều mà cả gia đình tôi đều không ngờ đến, chính là lợi ích mà một ngôi nhà tối giản có thể đem lại cho mỗi thành viên trong gia đình. Sau khi hoàn thành việc sắp xếp, thiết kế lại căn nhà, tất cả chúng tôi đều có cảm giác tâm hồn mình được giải phóng.”

Nguyễn Hương – Hải Dương: Một cuốn sách khá hay về lối sống tối giản, tinh thần cũng được thoải mái lên khá nhiều. Cảm ơn tác giả.

Trên đây mẹ Minh An đã tóm tắt và review cuốn sách “Dọn dẹp tối giản – Phép màu mang bạn và người thân quay trở về”. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách này.

Xem thêm các cuốn sách của cùng tác giả Emma:

Bài viết liên quan

Leave a Comment