Review sách nói với con về giới tính

bởi admin
review-sach-noi-voi-con-ve-gioi-tinh

Thực tế thì nhiều ba mẹ cho rằng nói với con về giới tính có thể làm cho đôi bên trở lên không thoải mái. Việc giáo dục giới tính cho con cái ở Việt Nam vẫn còn là đề tài mà nhiều bậc phụ huynh còn né tránh nên đã xảy ra những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên nếu ba mẹ làm điều này đúng cách và đúng thời điểm thì có thể có được mối quan hệ gắn kết với trẻ. Và chúng ta cũng cần trang bị đầy đủ kiến thức để có thể trả lời được tất cả những thắc mắc của con cái.

Cha mẹ luôn được ưu tiên là người đầu tiên để giáo dục về giới tính cho con cái mình thay vì trường học. Giới tính không chỉ là quá trình sinh lý, khoa học mà nó cũng liên quan đến văn hóa. Nhiều khi một vấn đề không có đúng sai mà còn dựa vào văn hóa trong gia đình của từng người.

Tóm tắt nội dung sách nói với con về giới tính

Đọc cuốn “Nói với con về giới tính” bạn sẽ được thấy nhiều câu chuyện mang tính chất thảo luận giữa ba mẹ và con cái mà không phải là ý kiến áp đặt phải thế này hay thế kia. Dựa trên văn hóa của gia đình và khả năng tiếp nhận của trẻ sẽ không có đáp án cố định cụ thể cho từng câu hỏi mà là những ý kiến hướng dẫn cách làm như thế nào đúng nhất.

review-sach-noi-voi-con-ve-gioi-tinh

Cuốn sách gồm 3 phần dành cho các lứa tuổi: Từ 3-7 tuổi; Từ 8-11 tuổi; Từ 12 tuổi trở lên cung cấp cho ba mẹ những thông tin hữu ích. Hơn hết là hướng dẫn cách khơi gợi các cuộc trò chuyện về giới tính phù hợp với lứa tuổi của con mình.

Mỗi chủ đề trong cuốn sách sẽ có các câu hỏi, tình huống thực tế và cách gợi chuyện để con có thể thoải mái chia sẻ với ba mẹ. Đặc biệt gợi mở, khuyến khích ba mẹ điều chỉnh linh hoạt và áp dụng sao cho phù hợp với trẻ và văn hóa của từng gia đình. Ngoài chủ đề giới tính, ba mẹ có thể để con thoải mái trò chuyện với mình về bất cứ vấn đề nào con đang gặp phải trong quá trình trưởng thành của con.

Trên đây mẹ Minh An đã tóm tắt và review cuốn sách “Nói với con về giới tính”. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách này.

Bài viết liên quan

Leave a Comment