Review sách Nuôi Dạy Bé Trai Từ 0 – 6 Tuổi

bởi admin
review-sach-nuoi-day-be-trai-tu-0-6-tuoi

Nuôi dạy bé trai từ 0 – 6 Tuổi là cuốn sách được đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn và những nghiên cứu của tác giả. Để nuôi dạy, giáo dục con trẻ chúng ta cần phải học. Nhờ đó có thêm nhiều kinh nghiệm và phương pháp giúp con phát triển toàn diện hơn.

Từ khi sinh ra thì bé trai và bé gái đã có những đặc trưng khác nhau về cả não bộ và hệ thần kinh vận động. Bởi vậy mà cách giáo dục hai giới tính cũng khác nhau. Hiểu được những đặc điểm này ba mẹ sẽ có phương pháp nuôi dạy con và phát triển năng lực của trẻ.

Tóm tắt nội dung sách “Nuôi dạy bé trai từ 0 – 6 Tuổi”

Là người có 20 năm nghiên cứu và quan sát 12.000 trẻ ở các độ tuổi khác nhau, tác giả cuốn sách Nuôi dạy bé trai từ 0 – 6 tuổi đã truyền tải nhiều kinh nghiệm tới các bậc phụ huynh thông qua nội dung trong 216 trang sách.

Khả năng học hỏi của bé trai được nuôi dưỡng bởi “hứng thú”

Hiểu được đặc điểm này của các bé trai, ba mẹ cần nuôi dưỡng và tôn trọng những điều con muốn làm mặc dù có nhiều hành động của con mà ba mẹ không thể hiểu được. Nếu niềm hứng thú của bé bị vùi dập thì khi lớn lên, trước khi làm việc gì đó con sẽ luôn có suy nghĩ tiêu cực như: “Có làm thì đằng nào cũng thất bại”; “việc đấy với mình là không thể”.

Bé trai lý giải tính chất của sự việc thông qua những trải nghiệm thất bại

Ba mẹ hãy để bé thất bại thật nhiều, ngay từ đầu nhiều phụ huynh không để con làm gì cả thì sẽ không có thất bại. Như vậy khi lớn lên con sẽ không thể lường trước được những nguy hiểm và gặp nhiều khó khăn. Bởi vậy, khi còn nhỏ ba mẹ hãy để con làm thử, nếu thất bại con sẽ hiểu rằng cái này không được, mình sẽ bị đau. Hãy để con nắm bắt được tính chất của sự việc cho đến khi gặp thất bại.

review-sach-nuoi-day-be-trai-tu-0-6-tuoi

Trong giai đoạn từ 1 tuổi đến 2 tuổi, ba mẹ nói gì con cũng trả lời: “không, không“. Đây là thời kì phản kháng đầu tiên của con, bắt đầu hình thành cái tôi. Khoảng thời gian lúc 2 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi các bé trai làm ba mẹ thật sự vất vả. Lúc đó tinh thần tự lập của con đã trở lên mạnh mẽ hơn. Việc gì muốn sẽ đòi tự mình làm cho bằng được nên ba mẹ hay gặp những câu nói “Để con làm, để con, để con“. Tiếp theo sẽ biểu hiện sự ích kỷ, có lúc ăn vạ ầm ĩ ở cửa hàng và đòi “mua đồ chơi cho con“.

Thời kì ở độ tuổi này mẹ cần nỗ lực và xử lý các tình huống phù hợp từng độ tuổi, nuôi dưỡng tính hiếu kì. Mẹ hướng dẫn làm sao để con có tinh thần tự lập và trách nhiệm, có thể kiểm soát cảm xúc của mình. Chỉ có như vậy việc nuôi dạy con sẽ nhàn hơn, kết quả là con có thể tự mình làm những việc của mình và kiểm soát được sự ích kỷ của chính bản thân.

Độc giá đánh giá sách Nuôi dạy bé trai từ 0 – 6 tuổi

Nhật Nguyệt – Hải Phòng: Đây là quyển sách súc tích, đơn giản, ngắn gọn và hướng dẫn chi tiết cách thức dạy bé trai từng giai đoạn từ 0 – 6 tuổi mà mình thấy cụ thể, dễ thực hiện. Từ 0 tuổi cần dạy những gì, 1 tuổi dạy gì và thực hiện như thế nào. Mình thấy rất hay, không dài dòng hay kể chuyện hay đưa ví dụ. Đây là một quyển sách gần như hướng dẫn thực hành. Mình mới có bé trai và cũng đang thực hiện theo, thấy hữu ích lắm.

Mỹ Hạnh – Nha Trang: Khi mẹ có bầu một cái là não đã sản sinh ra hormone tình yêu ngay. Nên tự nhiên mẹ yêu con, lo cho con không cần rèn luyện. Còn bố thì từ từ mới có hoạt chất quý giá này, họ cần phải chăm con, bế con, cho con ăn, tắm cho con mới học được cách yêu. Vậy nên, khi sinh ra các bé trai rất cần được bố chăm rồi còn biết cách yêu con, cũng như làm một hình mẫu lý tưởng cho các bé trai nữa- đó là điều mà tôi đã rút ra được sau khi đọc quyển sách này. Bởi vì mẹ sẽ không thể biết hết những điều cốt lõi, cũng như những khác biệt giới tính, sinh trưởng của các bé trai bằng bố ví dụ như việc các bé trai hay tự lực làm việc, chứ ít khi nhờ đến sự giúp đỡ của người khác như các bé gái.

Trên đây mẹ Minh An đã tóm tắt và review cuốn sách “Nuôi dạy bé trai từ 0 – 6 tuổi”. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách này.

Bài viết liên quan

Leave a Comment