Review sách Vắc-xin: Những điều cần biết về tiêm chủng

bởi admin
review-sach-vac-xin-nhung-dieu-can-biet-ve-tiem-chung

Vắc-xin: Những điều cần biết về tiêm chủng là cuốn sách cung cấp đầy đủ thông tin về các loại Vắc-xin dành cho những ai muốn tìm hiểu về vấn đề tiêm chủng. Đặc biệt giúp ích cho những phụ huynh đang hoặc sắp có con nhỏ muốn biết thêm kiến thức.

Tóm tắt nội dung Sách “Vắc-xin: Những điều cần biết về tiêm chủng”

Tác giả Robert Sears viết cuốn sách dựa trên các vấn đề tiêm chủng của nước Mỹ nhưng cũng có nhiều nội dung Việt Nam có thể tham khảo được. Đặc biệt là có riêng một chương để bàn luận về các loại Vắc-xin ở Việt Nam và các dự đoán dành cho vắc-xin dự phòng COVID-19.

Cuốn sách cung cấp đầy đủ thông tin về các loại Vắc-xin được khuyến cáo tiêm cho trẻ nhỏ. Trong đó, phụ huynh sẽ biết được vắc-xin được tiêm vào lúc nào, phòng được bệnh gì và hiệu quả ra sao, có tác dụng phụ gì cho người được tiêm không? Một số vấn đề với vắc-xin như thủy ngân, tự kỷ và việc sử dụng mô động vật trong vắc-xin cũng được đưa ra để thảo luận. Ngoài ra, bạn sẽ được khai sáng nhiều điểm còn chưa biết về vắc-xin như: hiểu như thế nào là loại vắc-xin có hiệu quả 90%; những vắc-xin bảo vệ người tiêm khỏi bị nhiễm bệnh hay có những loại giúp giảm triệu chứng, khiến bệnh nhẹ đi …

Thực tế nếu cha mẹ hiểu rõ vắc-xin có tác dụng như thế nào và các biến chứng có thể xảy ra khi tiêm thì sẽ sẵn sàng phối hợp cùng các bác sĩ để xử lý những trường hợp hy hữu đó được tốt nhất. Lợi ích mà vắc-xin đem lại thường lới hơn những tác dụng phụ có khả năng xảy ra. Và khi có kiến thức, sự hiểu biết chính là cầu nối giữa các bậc cha mẹ và bác sĩ; giữa sức khỏe của trẻ và các biện pháp can thiệp thích hợp.

Cuốn sách Vắc-xin: Những điều cần biết về tiêm chủng thật sự phù hợp cho những ai muốn tìm hiểu kiến thức về lĩnh vực này. Hơn ai hết là những bậc cha mẹ đang có con trong độ tuổi tiêm chủng hoặc chuẩn bị đón con yêu.

Trên đây mẹ Minh An đã tóm tắt và review cuốn sách “Vắc-xin: Những điều cần biết về tiêm chủng”. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách này.

Bài viết liên quan

Leave a Comment