Sách 7 Bước Thiết Lập Kế Hoạch Cuộc Đời [Tóm tắt, Review]

bởi admin
sach-7-buoc-thiet-lap-ke-hoach-cuoc-doi-tom-tat-review

Khi được hỏi mục tiêu của bạn trong cuộc sống là gì? chắc hẳn chúng ta đều có rất nhiều câu trả lời: muốn xinh đẹp, muốn lương cao, muốn hạnh phúc, muốn đi du lịch khắp nơi, … Nhưng những ước mơ đó bạn đã từng đặt bút lập kế hoạch cụ thể để đạt được nó chưa?

Và chúng ta còn đang rất mơ hồ vì chưa có được tấm bản đồ chỉ dẫn cho cuộc đời mình. Lập kế hoạch cuộc đời gần giống như tấm bản đồ lớn mà ai cũng đều cần phải có cho bản thân mình.

Tóm tắt sách 7 bước lập kế hoạch cuộc đời

Cuốn 7 bước thiết lập kế hoạch cuộc đời giúp bạn tự thiết kế kế hoạch cuộc đời giống như một tấm bản đồ lớn mà mỗi người cần phải có. Tấm bản đồ này sẽ chỉ ra phương hướng cũng như lộ trình phù hợp để đạt tới các mục tiêu cụ thể. Nhờ đó bạn có thể biết được mình đang ở vị trí nào, cần đi con đường nào để phát triển và nên làm gì khi bước sang giai đoạn ba năm, năm năm, mười năm sau của cuộc đời mình. Hơn hết là nó giúp bạn giữ được bình tĩnh khi phải đối mặt với những biến cố bất ngờ bởi bạn biết bạn không hoàn toàn bế tắt mà bạn còn có phương án B.

TRÍCH DẪN SÁCH:

Điểm đặc biệt nhất của tấm bản đồ tuyệt vời này là nó thuộc quyền sở hữu của riêng bạn. Bạn là người tự vẽ nó cho mình. Việc bạn sẽ dùng loại bút gì, phát học những đường nét ban đầu ra sao, phát triển nó theo hướng nào, màu sắc mà bạn muốn dùng cho nó, … Tất cả hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bạn và cũng chỉ ứng nghiệm với duy nhất một mình bạn.

sach-7-buoc-thiet-lap-ke-hoach-cuoc-doi

Xuyên suốt 412 trang tác giả Emma sẽ cùng bạn, từng bước một tạo lập một cuộc sống ước mơ, nhờ tập trung vào các phần chính:

  • Thời gian.
  • Kế hoạch cho sức khỏe.
  • Kế hoạch cho gia đình.
  • Kế hoạch cho sự nghiệp.
  • Kế hoạch xây dựng mối quan hệ.
  • Kế hoạch tài chính.
  • Kế hoạch cho đời sống tinh thần.
  • Đích đến cuối cùng: tạo ra di sản.

Bạn sẽ thực hiện từ những hành động đơn giản như: sắp xếp thời gian, chăm sóc gia đình, công việc mỗi ngày, củng cố các mối quan hệ hay cân bằng tài chính, tạo ra di sản cá nhân, … Mọi kế hoạch đều có trong nội dung cuốn sách và hướng dẫn bạn thực hiện nó.

Xem thêm cuốn Đam mê không để làm cảnh, đam mê là để ra tiền của cùng tác giả Emma.

Độc giả đánh giá sách 7 bước thiết lập kế hoạch cuộc đời

Mai Vy – Hà Nội: Quyển sách tốt nhưng với mình thì không quá hữu dụng. Đọc xong phát hiện mình cũng đã lập kế hoạch cho cuộc sống khá chuẩn rồi, nhưng sẽ có ích với những ai chưa biết cách hoạch định cuộc sống.

Minh An – Nam Định: Tôi cực kỳ hài lòng, hài lòng trên cả sự mong đợi, sách thơm mùi giấy mới, nội dung hay, hình thức sách cũng đẹp, đáng để sở hữu một cuốn sách tuyệt vời quý này. cảm on và biết ơn nhà xuất bản rất nhiều.

Trên đây mẹ Minh An đã tóm tắt và review cuốn sách “7 bước thiết lập kế hoạch cuộc đời”. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách này.

SÁCH HAY TẶNG BẠN:

Bài viết liên quan

Leave a Comment