Tiền Và Sự Thật Về Kế Hoạch Hưu Trí [Tóm tắt, Review]

bởi admin
tien-va-su-that-ve-ke-hoach-huu-tri-tom-tat-review

Kế hoạch hưu trí là khái niệm mà ít khi tôi nghĩ đến, tôi có thể có nhiều kế hoạch nhưng sự thật về kế hoạch hưu trí thì vẫn chưa có. Có biết bao người trẻ vội vã sống, vội vã già đi mà chưa kịp chuẩn bị gì?

Nếu trăm tuổi là giới hạn cho một đời người thì bạn cần sử dụng thời gian như thế nào? Bạn có bao nhiêu năm học tập? Bạn có bao nhiêu năm để kiếm tiền? Có bao nhiêu năm chia sẻ những ước mơ, những khát vọng? Có bao nhiêu năm vun đắp tình cảm với những người mình yêu thương? Có bao nhiêu năm chuẩn bị cho một kỳ nghỉ hưu trọn vẹn nhất?

Tóm tắt sách Tiền và sự thật về kế hoạch hưu trí

Năm tháng tuổi trẻ qua đi, ai rồi cũng đến tuổi già và đều mong muốn có cuộc sống lúc xế chiều được vui vẻ và sung túc. Đây được xem là lý do lớn nhất để bạn nỗ lực phấn đấu mỗi ngày. Bạn cố gắng lúc còn có thể cố gắng để có thể tự lo cho mình mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai và lúc về già sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi mà không cần lo cơm áo gạo tiền.

Tuy nhiên thì trong cuộc sống sẽ có sự thay đổi mà không biết trước được. Nếu chỉ biết cố gắng tích tụ tài sản, khi biến cố lớn xảy ra sẽ không biết dùng số tài sản đó ứng phó như thế nào. Bởi vậy, chúng ta cần nỗ lực một cách thông minh bằng việc sở hữu bản kế hoạch hưu trí cho mình và tùy chỉnh nó tương ứng với mỗi giai đoạn cuộc đời.

Thiết lập kế hoạch hưu trí – Không phải bây giờ thì bao giờ?
Đừng để tương lai phải vất vả vì bạn của hiện tại.

tien-va-su-that-ve-ke-hoach-huu-tri-tom-tat-review

Xuyên suốt nội dung cuốn sách “Tiền và sự thật về kế hoạch hưu trí”, tác giả Emma cung cấp bộ giải pháp và cam kết nỗ lực của bạn được đền đáp xứng đáng thông qua các phần chính:

  • Luật Hấp dẫn và Hưu trí.
  • Công thức tính toán số tiền nghỉ hưu.
  • Các định mức An toàn tài chính.
  • Lỗ hổng chi tiêu và cách kiểm soát chi phí.
  • Phương pháp gia tăng thu nhập hiện tại.
  • Giải mã sức mạnh của Lãi suất kép và Bảng Ngân sách tiền mặt.
  • Hệ thống Quản lý Tài chính Cá nhân thông minh.

Nhờ đó bạn có thể xây dựng một bản kế hoạch nghỉ hưu hoàn hảo bằng việc khai thác triệt để những vấn đề trên bằng ngôn từ đơn giản và dễ hiểu nhất.

TRÍCH DẪN TRONG SÁCH:

Nếu bạn nghĩ, Tôi sẽ hạnh phúc khi nghỉ hưu sớm!
–> Sự thật là: Không hẳn như vậy, bạn chỉ hạnh phúc khi bạn vẫn đang làm điều đúng đắn với bản thân mà thôi.

 

Nếu bạn nghĩ, nghỉ hưu không cần làm việc nữa!
–> Sự thật là: Điều đó hầu như chỉ đúng với thế hệ ông bà, cha mẹ của bạn mà thôi.

 

Nếu bạn nghĩ, Tôi có nhiều thời gian cho kỳ nghỉ hưu của mình!
–> Sự thật là: Đúng, bạn sẽ có rất nhiều thời gian trong kỳ nghỉ hưu của mình nếu như bạn không có kế hoạch.

 

Nếu bạn nghĩ, Tôi còn trẻ và tôi sẽ từ từ chuẩn bị cho việc nghỉ hưu sau!
–> Sự thật là: Bạn cần chuẩn bị rất nhiều cho kỳ nghỉ hưu và chuẩn bị ngay cả khi bạn còn rất trẻ.

 

Không quan trọng là bạn bao nhiêu tuổi. Vì thời điểm hiện tại là lúc chúng ta nghiêm túc nói với chính mình: Đã đến lúc! Chúng ta cần phải khám phá Tiền và sự thật về kế hoạch hưu trí.

Xem thêm các cuốn sách cùng tác giả Emma Casey:

Độc giả đánh giá sách Tiền và sự thật về kế hoạch hưu trí

Minh Trang – Đà Lạt: Cuốn sách hữu ích về tài chính nhưng lại không quá khô khan công thức mà lại rất thực tế và gần gũi. Tôi đã bắt đầu lên kế hoạch nghỉ hưu sau khi đọc cuốn sách này.

Khánh Duy – Ninh Bình: hàng nhận được tốt. về nội dung thì mình ước gì đọc được lúc vừa ra trường, bây giờ đã quá nửa đời người rồi nhưng không có gì là quá trễ. hy vọng mọi người cũng có chung suy nghĩ.

Hà Nguyễn – Bình Định: Cuốn sách khá hay với nội dung lập kế hoạch tương lai của bản thân, có hướng dẫn chi tiết có thể áp dụng hiệu quả ngay trong cuộc sống.

Trên đây mẹ Minh An đã tóm tắt và review cuốn sách “Tiền và sự thật về kế hoạch hưu trí”. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách này.

SÁCH HAY TẶNG BẠN:

Bài viết liên quan

Leave a Comment