Top 5 cuốn sách nuôi dạy con thông minh nên đọc năm 2022

bởi admin
5-cuon-sach-nuoi-day-con-thong minh

Mỗi chúng ta đều thương yêu những đứa con theo cách của riêng mình và với những cách thể hiện khác nhau. Tuy nhiên thì yêu thương là một chuyện, nuôi dạy con thành người lại là vấn đề khác, nuôi dạy một đứa trẻ thông minh và hiểu chuyện chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Để có thêm nhiều kiến thức nuôi dạy con, mẹ Minh An chia sẻ đến các ba mẹ những cuốn sách nuôi dạy con thông minh hay nhất dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Phương pháp dạy con không đòn roi

Trẻ càng chơi càng thông minh

Cuốn sách trẻ càng chơi càng thông minh của tác giả Cao Nhuận giúp các bé từ 0-3 tuổi nắm được 8 kỹ năng thiết yếu của con người thông qua các trò chơi đơn giản, khoa học, trí tuệ:

 • Kỹ năng ngữ văn (khả năng nắm bắt ngôn ngữ, chữ viết);
 • Kỹ năng logic toán học (khả năng về toán học, logic và khoa học);
 • Kỹ năng âm nhạc (khả năng hiểu, sáng tạo, hát theo, thưởng thức, …);
 • Khả năng vận động cơ thể;
 • Khả năng tưởng tượng về không gian
 • Kỹ năng giao tiếp (có khả năng hiểu và giao tiếp với người khác);
 • Kỹ năng vốn có của cá nhân;
 • Khả năng quan sát tự nhiên;

tre-cang-choi-cang-thong-minh

Khả năng tiếp thu của trẻ trong giai đoạn từ 0-3 tuổi rất tốt, cho dù mức độ thông tin thế nào thì trẻ cũng có thể hiểu hoặc tiếp thu ở mức độ khác nhau. Những thông tin mà trẻ thu nhận trong những năm tháng đầu đời có ý nghĩa quan trọng đối với sự trưởng thành sau này của trẻ. Sự phát triển về trí tuệ và thể chất của trẻ khi trưởng thành được quyết định bởi môi trường và khả năng kích thích giác quan trong những năm đầu đời.

>>> Tải sách tại đây

Xem thêm: Cuốn dạy trẻ tự giác làm việc nhà

Tăng cường trí thông minh của trẻ

Cuốn sách chia sẻ cho ba mẹ các phương pháp kích thích trí thông minh của trẻ. Mọi đứa trẻ sinh ra đều có sẵn khả năng của một thiên tài. Tài năng có sẵn trong tất cả những đứa trẻ sơ sinh. Nguồn gốc của thiên tài không chỉ nằm ở những gì được thừa hưởng từ tổ tiên mà còn ở một hạt giống mà chúng ta gieo trồng trong cơ thể của đứa trẻ từ khi chúng sinh ra.

tang-cuong-tri-thong-minh-cua-tre

Những đứa trẻ phi thường là những đứa trẻ được hưởng rất nhiều lợi ích từ kiến thức, tình yêu và sự tôn trọng từ cha mẹ. Khi cha mẹ thực sự yêu thương và tôn trọng con cái, khi cha mẹ sẵn lòng trao cho chúng món quà là khả năng và sự hiểu biết, trẻ sẽ hạnh phúc hơn, thân thiện hơn và biết quan tâm đến người khác hơn những đứa trẻ không nhận được những cơ hội này.

>>> Tải sách tại đây

Cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp MONTESSORI

Cuốn sách chia sẻ cách nuôi dạy con theo phương pháp Montessori giúp ba mẹ có thể thấu hiểu nhiều điều về trẻ nhỏ, dùng tình yêu thương để khám phá những nhu cầu bên trong nhất, sâu nhất ở giai đoạn đầu tiên của trẻ nhỏ thông qua 9 chương:

nuoi-day-con-phuong-phap-montessori

 • Chương 1: Giải mã bí mật cơ thể trẻ khi mới chào đời
 • Chương 2: Nguyên tắc của phương pháp giáo dục Montessori
 • Chương 3: Tự nhiên tạo nên kỳ tích
 • Chương 4: Cuộc sống nề nếp giúp cải thiện nhân cách bên trong
 • Chương 5: Tính trật tự thần bí
 • Chương 6: Vận động thúc đẩy sự phát triển của trí lực và tâm lý
 • Chương 7: Phát triển cảm quan toàn diện
 • Chương 8: Phương pháp dạy ngôn ngữ và số học hiệu quả
 • Chương 9: Sự hình thành tính cách

Ba mẹ nuôi dưỡng trẻ một cách tự nhiên nhất vì trẻ càng tự do phát triển sẽ càng có được cơ thể cân đối và có được năng lực hoàn hảo. Hãy tạo cho trẻ môi trường khoa học, tự do và việc của chúng ta là ngồi quan sát trẻ trưởng thành và chứng kiến những kỳ tích của chúng.

>>> Tải sách tại đây

Phương pháp khôn ngoan để nuôi dạy con thông minh

Cuốn sách “Phương pháp khôn ngoan để nuôi dạy con thông minh” của bộ đôi tác giả Eileen Kennedy-Moore và Mark S.Lowenthal giúp ba mẹ tạo ra cuộc sống ý nghĩa, nuôi dưỡng tiềm năng của trẻ và đồng hành cùng con vượt qua áp lực và khủng hoảng để phát triển toàn diện và thành công.

phuong-phap-khon-ngoan-nuoi-day-con-thong-minh

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Khi phát hiện con mình là đứa trẻ có tiềm năng trong học tập, thể thao hay bất kỳ lĩnh vực xã hội thì ba mẹ đều cảm thấy rất vui mừng và tự hào. Thế nhưng, xã hội hiện đại đồng nghĩa những đứa trẻ đối mặt với áp lực về thành thích khiến trẻ có thể trở lên căng thẳng, hay giận dữ và không có một cuộc sống hạnh phúc. Đọc hết cuốn sách, ba mẹ sẽ có câu trả lời chi tiết nhất để biết cách nuôi dưỡng và phát triển nội lực của con, giúp con phát triển ổn định và thành công.

Đọc vị tâm trí trẻ – Phương pháp nuôi dạy trẻ phát triển trí não toàn diện

Cuốn sách mang đến cho các bậc cha mẹ 12 chiến lược mang tính cách mạng để nuôi dưỡng trí não phát triển của con trẻ. Đồng thời vượt qua những chướng ngại vật trên chặng đường làm cha mẹ đồng hành cùng con một cách thành công và xây dựng gia đình hạnh phúc.

doc-vi-tam-tri-tre

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Là bậc làm cha làm mẹ thì mục tiêu cuối cùng chính là nuôi dưỡng những đứa con khôn lớn và trưởng thành.

Hi vọng những cuốn sách mẹ Minh An vừa giới thiệu trên đây mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho các bậc phụ huynh để nuôi dạy con phát triển một cách toàn diện nhất.

Bài viết liên quan

Leave a Comment